[Tuần 2/02/2019] Leo học được gì

Tiếp tục series tuần này Leo đã học được gì! Kể ra một tuần trôi qua cực nhanh. Nếu không để ý đến thời gian thì có thể bị mù quáng trong cách dụng thời gian.

Tuần vừa rồi Leo chủ yếu tập trung tìm hiểu làm kênh Youtube và dự định sẽ là một Youtuber trong tương lai.

Tại sao Leo lại muốn trở thành Youtuber?

Nói ra thì thực dụng: nhưng Leo muốn kiếm tiền từ các video mình gây dựng nên. Việc xây dựng, sáng tạo nội dung để rồi thành quả là tiền mang lại điều đó xứng đáng chứ các bạn nhỉ.

Leo đã hoàn tất việc kết nối Google AdSense, giờ là lúc publish những video ra lò của mình thôi. Leo cũng không còn cầu toàn như trước kia nữa. Tức là khi quay một cảnh thế nào cũng có tình trạng nói bị vấp, các từ đệm sử dụng rất là nhiều khiến câu cú không mạch lạc. Nhưng chấp nhận việc đó để ngày nào mình cũng có thể ra video. Đó là sự ép buộc bản thân phải làm bằng được. Tính của Leo thích tự do và một chút gì đó thiên về hướng sáng tạo hơn là bị bó buộc thời gian… Nên Leo nghĩ youtube là lựa chọn không tệ.

Nếu bạn nào muốn học làm Youtube về mảng dựng video, máy móc thì có:

https://www.youtube.com/user/kopminhtoan

https://www.youtube.com/channel/UCNeFntr5Y7Xc1GKYuMg8suQ

Về cách quản lý thời gian mình đang học cách “phong tỏa thời gian” tức là chia lịch làm việc cứ 15 phút. Trong đầu lúc nào cũng nghĩ mình có 15 phút hoàn thành việc này để thúc ép bản thân làm việc nhanh, tập trung và hiệu quả. Tại vì, đôi lúc chúng ta làm việc tự dưng sẽ có khoảng không chen ngang (không tập trung). Điều đó khiến chất lượng giải quyết công việc không hiệu quả.

Nghe Tiếng Anh. Leo lên Ted cho video họ nói và nhại thôi. Vấn đề không nghe được là do học đọc cuốn vào nhau, nên giờ phải nghe kĩ thuật chậm và nhại lại. Lúc đầu đang chiến thì nghe ít thôi. Không ôm đồm để tránh sự chán nản. Luyện tập đều đặn, đều đặn hàng ngày.

Share: