Tuần 3/02/2019 Leo đã học được gì.

Chào mừng các bạn đến series Leo học được gì. Một tuần cái vèo trôi qua. Cùng điểm lại những điều gì Leo đã học được nha.

Cảm xúc vui vẻ quyết định năng lượng sống

Đó là trong những thời gian Leo bị bế tắc, stress. Dòng thời gian hiện lên video của Dr. Peper bàn về vấn đề muốn giải quyết vấn đề liên quan, như giúp đỡ người khác, trạng thái hạnh phúc trước tiên phải nuôi dưỡng tâm hồn mỗi ngày phải vui vẻ lên. Vì khi mà chúng ta tức giận tức là làm mờ khả năng “thông thái” trong quyết định của chúng ta. Leo cảm thấy điều này thật sự đúng. Nếu bạn đã nghe những dòng thông điệp này nhiều và cảm thấy phát chán thì có thể bỏ qua. Nhưng ngày hôm đó Leo lại thấy: “À! thì ra là vậy”. Bạn để ý một ngày chúng ta sẽ có những phút cáu giận với người xung quanh và sự quyết định hành động không ổn cho sự sáng suốt. Cho nên sự nuôi dưỡng và thay đổi bản thân để vui vẻ trong tâm hồn hàng ngày là một điều không phải dễ dàng. Leo cũng đang trên quá trình thay đổi như vậy. Chứ không não cứ lùng bùng các quyết định và gắt gỏng với người xung quanh. Nếu tâm không ổn thì làm sao có những bước tiến ok.

Phải ghi chép mọi thứ.

Chủ đề này dường như Leo nghe man mán từ người Nhật. Họ phải ghi chép những họ cần để ý. Họ không tin là não đủ giỏi để nhớ những điều xung quanh. Mọi thứ cần được ghi chép. Giả sử việc ghi chú chi tiêu hàng ngày. Thực sự là một công việc nhàm chán và mệt mỏi. Nhưng từ khi Leo quản lý số tiền hàng ngày chi tiêu, Leo mới nhận ra những cái bất ổn chính bản thân mình. Việc các ý tưởng để viết hoặc những câu hỏi tại sao chất vấn bản thân Leo cần phải ghi. Ghi ra để thấy vấn đề. Vậy nên Leo cũng không tin não mình nhớ mọi thứ. Excel, Google Note, hoặc giấy bút. Cứ ghi chú mọi lúc mà não mình xuất thần.

Share: