[Tuần 3/ Tháng 1]Series – Leo học được gì

Tuần này Leo đang đọc cuốn sách: “Xây dựng để trường tồn” của Jim Collins Jerry I. Poras – nhà xuất bản Trẻ. Trong đó có vài dòng chia sẻ mà Leo cảm thấy tâm đắc. Mục đích cốt lõi của một công ty là gì??? Tại sao công ty lại tồn tại? Thể chế được lập ra (công ty) là một nhóm người giúp cho người khác (tư cách cá nhân) giải quyết một vấn đề nào đó. Hay còn gọi là: “Đóng góp xã hội” – nghe rất nhàm chán! Vài công ty sẽ xây dựng giá trị cốt lõi. Ví dụ khách hàng ưu tiên hàng đầu, chất lượng sản phẩm là cái chú trọng nhất, hoặc tính sáng tạo, vị trí dẫn đầu là tiêu chí số 1… Thú vị ở đây, các công ty hàng đầu và trường tồn nhiều năm lợi nhuận không phải là mục tiêu cốt lõi họ đặt ra.

2. Leo tình cờ lướt qua facebook thấy cô Nguyễn Phi Vân live stream: Trong đó có một ý tưởng về quê làm du lịch. Công nghệ đang phát triển, bệnh tâm lý liên quan số hóa đang và tiếp tục diễn ra. Tương lai sẽ cần không gian tự nhiên, yên tĩnh kiểu vùng quê… Bản thân Leo đã có thời gian bị stress vì áp lực công việc, thành phố ô nhiễm nên việc đi du lịch, đổi gió hay diễn ra. Tây cũng vậy, họ thích du lịch trải nghiệm hơn.

3. Trên web5ngày có nhiều thông tin bổ ích các bạn cần xem. Tuần này mình xem bài Kinh doanh vốn 5 triệu, hoặc dưới 3 triệu, Seo facebook và bài đại ý làm sao để luôn có ý tưởng liên tục mà không cạn. Leo đang thử cách này. Các bạn lên Youtube gõ web5ngay là ra. Video rất chi tiết và bổ ích. Cần lắm có những video kiểu chia sẻ khác biệt như thế này.

4. Leo đang học photoshop vì thấy cái này cần cho ngành quảng cáo quá, mà giờ không có tiền thì mình phải tự học, tự làm thôi. Càng sáng tạo Leo càng thích. Nên đang suy nghĩ làm sao để học nhanh nhất.

Hẹn gặp bài tổng kết tuần sau.

Leo H

Share: