Leo gục ngã chỉ cần 5 câu nói này tỉnh dậy liền!

Bạn mất dần động lực khi cuộc sống này gây nên mệt mỏi, chán nản, muốn bỏ cuộc, buông xuôi tất cả!

Bạn không tìm thấy lối thoát trên con đường mình chọn.

Bạn có rất nhiều bế tắc bên trong cần giải quyết.

Nhưng bạn ơi,  cuộc đời này tìm các mảnh ghép, ghép chúng với nhau thành bức tranh không chỉ hoàn chỉnh mà phải đẹp và đặc sắc nữa. Bạn là cá thể độc lập với tất cả mọi người trên thế giới này. Bạn không tìm thấy ai giống mình như đúc trên quả đất này cả. Vậy nên bức tranh cuộc đời của bạn tương tự mảnh ghép ẩn mình, chúng ta tìm kiếm, hoàn chỉnh và cách thức thành công và câu chuyện của mỗi người hoàn toàn khác biệt!

Để Leo “bơm” năng lượng thúc đẩy mấy bạn cái. =))

Thời gian trôi…

động lực

Cuộc sống thật ngắn ngủi. Thời gian trôi rất nhanh. Không hồi đáp. Không quay lại. Vì thế hãy hưởng thụ từng khoảnh khắc xảy đến.

Bạn có trân trọng giây phút đang trôi qua? Bạn khó chịu với ba mẹ bạn không cho bạn ngủ thêm vài phút nữa. Bạn thích chơi bời, đàn đúm hơn là ở nhà bên cạnh cha mẹ. Bạn làm việc xa quê, nếu một năm về một lần, vậy bạn ước chừng còn bao nhiều lần có thể về nhà bên cạnh cha mẹ đến suốt cuộc đời? Hãy trân trọng từng giây từng phút. Vì bạn đang sống trong một đất nước hòa bình, bạn đang ăn ngon, mặc đẹp. Đừng trách móc cuộc đời gì cả. Sở dĩ bạn đã may mắn hơn hàng triệu người này trên thế giới này rồi.

Ngừng than vãn và bước đi tiếp!

Muốn – Nhưng mà!

động lực

Hãy ước mơ những gì bạn muốn mơ, đến những nơi bạn muốn đến, là người như bạn mong muốn. Bởi bạn chỉ được sống một lần và chỉ có một cơ hội để làm tất cả những gì bạn muốn làm.

Bạn hứa sẽ đi đâu đó bao nhiêu lần rồi? Bạn biện lí do này nọ để trốn tránh mong muốn của mình: Bạn thiếu tiền, bạn bận rộn, bạn lấy lí do tưởng chừng hợp lí để “dỗ dành” hoàn cảnh của bạn ở mức hai chữ KHÔNG THỂ.

Bạn chỉ sống một lần thôi mà! Hãy từ bỏ những thứ mình không mong muốn. Bạn có cái đầu. Hãy dùng nó để “động não”.

Nếu thích đi du lịch đâu đó, hãy lên kế hoạch lúc này và đi đi. Đừng đợi, vì khi đợi sẽ liên tiếp xảy ra tình huống khác ngăn cản bạn. Và mọi sự ngăn cản xuất phát từ con người của bạn.

Hành động – Kiên trì

động lực

Khó khăn lớn nhất là quyết định hành động, phần còn lại chỉ là sự kiên trì. – Amelia Earhart

Đã bao giờ bạn quyết định hành động gì đó rất khó khăn chưa? Làm sao mà không có các bạn nhỉ. Leo đã trải qua những cảm xúc sợ hãi đó. Nó có thể là lần đầu đi phỏng vấn, hoặc gọi điện cho sếp lớn, hoặc đơn giản lên sân khấu hát một bài trước nhiều người, … Trong cuộc sống rất nhiều điều mà chúng ta không dám làm, vì trong quá khứ chúng ta từng bị thất bại, sợ cảm giác người khác nghĩ gì về mình, sợ đau, sợ khó, sợ không có kết quả, …

Leo lấy ví dụ thực tế nhất: Thức dậy đúng giờ để tập thể dục. Một vòng tròn thỏa mái kéo bạn vào trong tấm chăn ấm cúng.

Nhưng, bạn biết được lợi ích khi bạn luyện tập thể dục: có sức khỏe, thân hình đẹp, chống lại bệnh ung thư và các bệnh kinh khủng khác. Nếu như ung thư nó diễn ra tức khắc khi phì phèo một điếu thuốc thì bạn đã không dám hút rồi, tương tự việc tập thể dục vậy đó, kết quả xấu nó đến từ từ và hòng giết chết con người của bạn vì những tháng năm quá khứ bạn đã lười biếng.

Hay, những điều bạn không muốn là giống như một con ếch xấu xí to đùng trước mặt bạn vậy đó. Nếu bạn không cố ăn nó ngày hôm nay, ngày mai, và ngày mai nữa nó sẽ ám ảnh bạn. Hãy cầm lên và ăn nó liền tức khắc, để ngày mai không thấy chúng nữa. Hay bạn muốn nó ám ảnh cả đời? Lựa chọn đi!

Khi giải quyết bước đầu tiên – HÀNH ĐỘNG. Đó chỉ là suy nghĩ miên man nhằm chùn chân bạn thôi. Hành động và không hành động chỉ cách nhau một suy nghĩ. Việc này giống như: “Đi tắm vào ngày lạnh” vậy đó.

Việc còn lại kiên trì hàng ngày.

Thay đổi hay chờ đợi?

động lực

Thật khờ dại, khi cứ làm đi, làm lại cách cũ mà đòi kết quả mới.

Tài chính của bạn sau bao nhiêu năm vẫn dậm chân tại chỗ? Cách học của bạn bao nhiêu năm vẫn mức trung bình. Thân hình của bạn sau nhiêu tháng tập tạ vẫn như cũ? Bạn vẫn mặc chiếc áo thun màu xám và quần jean đen, chiếc giày của bạn mang một kiểu dáng. Tóc của bạn, vẫn kiểu hớt ngắn cổ điển bao nhiêu năm. Bạn đã bao giờ thử thay đổi một cái gì đó nho nhỏ bản thân mình chưa!

Bạn muốn thân hình đẹp, mà chỉ tập tạ 8kg, vì nếu hơn sợ đâu cơ!

Bạn muốn giàu, nhưng sợ ra kinh doanh bị lỗ?

Bạn muốn thành công, nhưng chỉ đọc mấy tờ báo lá cải, tin tức tiêu cực: tai nạn, giết người… Bạn đã mời ai đó hơn tài chính của mình để học hỏi chưa? Bạn đã bỏ tiền ra mua những quyến sách, tham dự khóa học có phí chưa. Và còn nhiều cách cũ mà chúng ta chưa thay đổi. Đừng bao giờ biện minh bận việc này, không có thời gian. Bạn bận còn hơn các chính trị gia? Nói cách khác là bạn ngại thay đổi, bạn muốn trong vùng thỏa mái.

Hãy thay đổi bản thân ngay từ bây giờ nếu muốn kết quả mới! Mỗi ngày chỉ cần bạn thay đổi tính bằng đơn vị milimet cũng ok rồi. Làm sao mỗi ngày đừng đứng yên một chỗ.

Có động lực tiến phía trước

động lực

Trước khi bỏ cuộc, hãy nhớ đến lý do khiến bạn bắt đầu. Trước khi quay trở lại, hãy nhớ đến lý do vì sao trước kia bạn quyết định từ bỏ.

Bạn muốn bỏ cuộc nữa ư? Tại sao bạn lại đang làm công ty hiện tại? Tại sao bạn đang làm nghề khiến bạn mệt mỏi?  Tại sao? Tại sao?

Hãy suy nghĩ và trả lời các câu hỏi. Lí do ban đầu bạn đã chọn con đường này là gì? Bạn đã có tình yêu với nó? Hãy nhớ những khoảnh khắc bạn gặt hái vinh quanh, những sự kiện đáng nhớ bạn yêu thích thời gian đó. Chỉ một chút khó khăn tạm thời mà bạn muốn bỏ cuộc ư!

Nếu có khó khăn bạn mới cảm nhận sự hiện diện đẹp đẽ và cảm giác tuyệt vời của thành công.

Nếu có một chút đau khổ bạn mới thấy tuyệt diệu của nụ cười, niềm vui.

Nếu có thử thách bạn mới thấy bạn tài giỏi khi đập tan rào cản giành vinh quang như thế nào.

Và nếu bạn không muốn chúng vì bạn sống trong công việc hiện tại do gia đình, do hoàn cảnh, do ai đó muốn mình như vậy thì hãy lựa chọn cái điều mình muốn, mình thích. Đừng chạy đua cuộc đời cho rằng ngành này, nghề này cao thượng, cái mình muốn không sang chảnh.

Hãy nhớ, cuộc đời này bạn chỉ sống có một lần duy nhất. Cuốn sách cuộc đời này do bạn cầm bút lên viết cho mình chứ không phải ai khác. Vậy nên đã viết thì hãy viết cho thật hoành tráng, trang trọng, trong sáng, tươi đẹp, đầy bản lĩnh.

Leo H

Share: