Bao giờ có chồng

Câu chuyện vừa qua xảy ra với Leo. Bởi vì gia đình ép hỏi chuyện có bạn trai nên cô gái bị sức ép quá lớn. Trong khi đó em lại mong muốn học hành đến chốn và sự nghiệp là điều đầu tiên. Em kể với Leo về hiện tượng phụ huynh cứ hỏi vấn đề người yêu hay “bao giờ cưới” với nhiều cô gái Việt Nam chưa muốn có chồng hoặc còn quá trẻ.

Từ một cô gái Leo quen biết, bất chợt Leo nhận dòng tin nhắn: “Em thuê anh giả làm người yêu em được không?”. Leo phải bình tĩnh và giải thích cô gái ấy không nên làm như vậy. Vì khi hậu quả phát hiện ra sự thật, các phụ huynh thêm một sự thất vọng và mối quan hệ lại càng xấu đi. Thay vì đó các bạn cứ thẳng thắn và giải thích quan điểm của mình. Các bạn phải cứng rắn hoặc các bạn có thể gửi email, lá thư nói rõ quan điểm của mình. Lời nói trực tiếp thường khó giải quyết hơn dòng tin nhắn, lá thư nói rõ tâm can gửi tới phụ huynh.

Câu chuyện Leo gửi email cho gia đình – ngày Leo quyết định khó khăn nhất trong hành trang vào đời cũng đã minh chứng việc đó. Câu chữ sẽ là vũ khí đấu tranh mềm mại và sâu sắc hơn lời nói trực tiếp.

Dần dần xã hội hiện đại cho các bạn trẻ tung tăng tự do cá tính. Nhiều phụ huynh họ thương con thật “sâu sắc”. Họ nghĩ điều đó tốt cho con, nhưng thực ra những đứa trẻ làm điều đó mới khiến họ “an tâm”. Và bản chất con người luôn mong muốn những điều tốt nhất cho mình. Một sự thật phũ phàng đúng không. Có thể bạn đồng tình hoặc không đồng tình. Nhưng kì thực hãy xem video này.

Và quan điểm của Leo cuộc đời này chỉ có một lần, hãy làm điều mình thích. Giữa gia đình và phía người con cần nói chuyện và có thời gian thì hai bên mới hiểu nhau từ từ. Các bạn hãy giành lấy những gì trong trái tim mình mách bảo.

Share: