Lúc mệt mỏi Leo cần làm gì vượt qua

Các bài viết sắp tới Leo mong muốn mang nội dung trải nghiệm của chính bản thân. Leo cũng không chạy theo số lượng mà chạy theo chất lượng. Sẽ ra sao nếu những bài viết Leo đọc đâu đó rồi chế biến theo cách của mình. Bạn đọc sẽ cảm thấy mấy móc và sự giải quyết chẳng đi đến đâu. Tốn thời gian của hai bên viết và bên đọc.

Hiện tại Leo tự doanh và không đi làm công việc cho ai. Nên áp lực tài chính hàng ngày luôn bủa quanh. Làm sao để có đơn hàng, làm sao để tiếp thị và bán hàng… Sự chán nản và mệt mỏi không thể không xảy ra. Mà theo Leo trải nghiệm: chán nản là một năng lượng cực kì tồi tệ. Nó kéo bản thân chùn xuống đáy. Lâu dần đâm ra chán ghét bản thân, cảm thấy mình không có một tí giá trị gì. Chán + không giá trị mỗi ngày cứ nhân lên => cáu gắt, đầu óc xoay quần, dễ dàng phán xét và chỉ trích người xung quanh.

Để vượt điều này không hề dễ. Khi bạn phạm lỗi lầm, thì hãy nhẹ nhàng tha thứ bản thân. Nếu như cứ xem mình là một người không ra gì thì rất dễ chán nản lần hai quay lại. Nên mỗi ngày thay đổi một ít thôi. Ham hố thay đổi nhanh chóng là vỡ mật!!!

Đi bộ

Đã từ lâu, nhiều doanh nhân chọn đi bộ là lúc người ta có nhiều ý tưởng nhất. Các bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi giầy đi bộ, hoặc đôi dép thỏa mái. Khi chán, mệt mỏi hãy ra ngoài. Nếu có công việc và nơi nào nhiều cây sẽ làm mình xua tan đi cơn chán nản. Vì theo nghiên cứu đi bộ sản sinh ra một chất kích thích sự sảng khoái – Leo thường gọi là cảm giác “đã”.

đi bộ
Đi bộ giúp cơ thể sảng khoái lắm nha !!!

Đi bơi – Đi tắm

Cũng giống như hình thức đi bộ mang lại cảm giác sảng khoái. Nước là một cách làm cho cảm giác “đã” mạnh hơn. Nếu bạn đã chơi các môn dưới nước, hoặc ngâm bồn tắm thì hiểu cảm giác này. Cũng chính vì thế “hành động ngâm mình trong bồn tắm” kiểu thư giãn cho những người hoạt động trí óc luôn bị stress.

Leo thường đi tắm biển khi mệt, chán – hoặc đi tắm ở nhà. Nếu không có biển thì các nên chọn hồ bơi gần nhất để giải tỏa.

Gặp người có năng lượng

Nói chuyện với người có năng lượng tích cực, họ sẽ làm thay đổi cảm giác từ ủ rũ sang năng lượng tích cực. Nên một buổi cà phê hoặc đi ăn với nhau. Nói những chuyện hay ho sẽ giúp bạn giải tỏa những phiền muội.

Thay đổi không gian sống

Đi du lịch một nơi khác ngôi nhà cũng bạn cũng giúp bạn tái tạo năng lượng. Nhưng cách này bạn phải dè chừng với nó. Tại vì có quãng thời gian Leo đi du lịch. Đi thì vui đó – nhưng lúc đó Leo nhận ra là đi để trốn tránh thực tại. Cách này chỉ phù hợp là bạn đã chắc rằng đã giải quyết công việc tạm ổn ở công ty hay chỗ làm việc của mình. Đi phải mang tâm thế tận hưởng những điều diễn ra chứ không phải trong lòng còn nhiều vấn vương hoặc đi kiểu cập rập. Sáng thứ bảy đi và chiều chủ nhật về.

Nghe nhạc

Nên nghe nhạc vui, nhạc sôi động hoặc nhạc không lời khiến cho bạn cảm giác phấn chấn, vui hơn. Tùy thể loại nhạc nào bạn thích. Leo thường nghe nhạc không lời làm cho mình cảm thấy tốt hơn.

Suy nghĩ tích cực

Cái này nói thì hơi máy móc và hơi chán. Vì nếu các bạn đọc sách thì nghe ra rả nào là phải suy nghĩ tích cực, đừng suy nghĩ tiêu cực. Nhưng bản thân lại thường xuyên bị suy nghĩ tiêu cực. Theo mình là các bạn phải để ý những hành động suy nghĩ của mình. Nếu thấy có gì không ổn hay phán xét gì trong đó thì điều chỉnh lại.

Hoặc bạn đã thấy kết quả cực kì tốt đẹp từ việc chuyển suy nghĩ tiêu cực sang tích cực mà chính bản thân bạn đã từng trải nghiệm. Để dễ hình dung Leo kể câu chuyện có thật vừa mới xảy ra với Leo:

tích cực

Chuyện là Leo mới đi Sài Gòn để giải quyết công việc. Tuy nhiên công việc đó là một điều tiêu cực kinh khủng. Leo đã tự hỏi: “Tại sao việc này lại xảy ra với mình???” Đứng chơ vơ giữa dòng người qua lại, Leo cảm thấy thế giới nhưng đang ngoảnh mặt, chống đối và không cho Leo cơ hội. Leo định bắt xe về Phú Yên. Nhưng rồi Leo đã bình tĩnh, Leo nghĩ chắc chắn việc gì xảy ra để cho ta một bài học gì đó. Leo bấm chuông dừng lại để gặp những người tuyệt vời sau đó. Một người bạn đã quen trên facebook nhưng bây giờ mới gặp mặt, cuộc trò chuyện ban đầu với anh bạn lâu ngày chỉ là nhân dịp vào Sài Gòn gặp lại. Nhưng không ngờ điều kì diệu xảy ra liên tục đến với Leo. Leo không ngờ cái Leo nhận được quá cao so với cái giá Leo phải trả khi xảy ra điều tiêu cực kia. Thần kì vậy đó các bạn à! Leo hoan hỉ, hạnh phúc khi viết đến chủ đề này. Thật sự suy nghĩ tích cực và tiêu cực chỉ có một bước à. Khi bạn chuyển cách suy nghĩ thì mọi chuyện sẽ khác hoàn toàn.

Đây là ví dụ điển hình Leo muốn nói các bạn để chuyển hóa suy nghĩ tiêu cực sang tích cực không bị máy móc thì bạn phải thực hành và kết quả bạn tự chiêm nghiệm, kết quả tốt thì bạn mới tin.

Bên cạnh đó, việc chán có thể đi mua đồ, cắt tóc, đi ăn đều là cách làm bạn tăng năng lượng. Theo một số chuyên gia, tình dục cũng góp phần mạnh mẽ điều này. Nhưng theo Leo trải nghiệm là đi bơi, hoặc đi bộ là cách nhanh nhất xua tan mệt mỏi và hồi phục năng lượng. Còn nếu các cách đều không xi nhê thì có thể bạn kiệt sức quá rồi. Việc bây giờ là nghỉ ngơi hoặc đi ngủ!

Share: