Cái giá học miễn phí của Leo

Cách đây vài năm Leo phát cuồng tham dự các hội thảo, như các bạn trẻ thích Ka – bóp vậy đó. 🙂 Các bạn ấy thần tượng mấy anh ca sĩ điển trai, trắng xoá như thế nào thì Leo thần tượng mấy anh tay trắng bắt được nhiều thứ: triệu đô, bốn bánh, villa, tự do bay nhảy các kiểu… Từ mà Leo nghe nhiều là: “Bí quyết” thế là Leo quyết tâm theo đuổi tới cùng liền! Từ hội thảo bất động sản qua nhà cho thuê liên kết đến internet mà kẹt tin đánh sang tư duy triệu đô. Nói chung Leo ráng có mặt nhiều chỗ lắm. Nên đi đâu cũng gặp người cũ trong hội thảo: “Ủa quen ta, chả lẽ tư duy giống mình”  😀 

(Thông tin được chỉnh sửa tên nhân vật và địa điểm)

1. Tâm lý sợ mất cơ hội

Thật ra Leo từ nhỏ đến lớn không bao giờ muốn tới những hội thảo như vậy đâu. Ngại đám đông cười mình nhà quê, sợ người ta quánh giá này nọ. Nên bị bạn gái tấn công tinh thần miết nên cuối cùng liều một phen. Lần hội thảo đầu tiên là KFF bên Tân Bình, bạn gái thúc Leo đi cho bằng được. Tại vì cái trường đó thành lập lên từ một triệu phú tay trắng người Mỹ Lai, ô nhầm Mã Lai. Từ một anh đi làm thuê phụ hồ và đã thành triệu đô Mỹ. Nội dung hội thảo sẽ chia sẻ làm thế nào thành công, các bài phỏng vấn đăng trên mạng Leo lên tìm và xác nhận: “À ông này có giàu thiệt”.

Khi tới đó, nhiều người làm Leo ngại. Thấy người ta ăn miễn phí bánh, nước uống, tài liệu mà không dám tới. Sợ người ta quánh giá ham ăn. Sau khi vào trong phòng hội thảo bụng nó quậy tưng bừng vì sáng hai đứa chưa ăn gì hết. Leo phải dẹp cái sĩ diện để tiến bước mỉm cười khu bàn đồ ăn chọn 2 cái.

Sau 1 giờ khởi động. Bước zô phòng là một ông hiệu trưởng nhìn già mà đẹp trai ghê. Mà ổng đẹp thiệt, đẹp kiểu giàu sang có trí thức. Người Châu Á nhưng phong cách Tây! Leo và bạn gái nhìn thích quá. Có tiền thấy đẹp, thấy thanh tú! Mà tội cái mình không hiểu tiếng Anh phải chờ bạn thông dịch viên nói lại. Thấy nhụt!

Sau màn giới thiệu cũng đến lúc diễn giả chính là ông triệu đô đó xuất hiện. Sốc tập 2. Ổng lớn tuổi nhưng thấy chắc nịch, áo khoác cũng ổng nhìn trẻ trung, phong cách ăn mặc như chàng trai thanh niên. Nhìn lại cái áo khoác của Leo, Leo buồn lắm. Hic hic. Leo sốc vì hằng ngày Leo thấy các chú, bác ở Việt Nam mặc đồ kiểu công sở và mình nghĩ ông này lớn lên sân khấu mặc chỉnh tề thôi.

Sau buổi nói chuyện, chia sẻ cái đích cũng chỉ muốn mọi người hãy học vào trường của ổng có cơ sở khá hiện đại, được qua nước ngoài làm việc.  Leo thích mà tiền không có, tiếng Anh mấy năm qua vật lộn chưa tới chốn. Nhưng thật sự buổi đó, ấn tượng về thế giới giàu có, năng lượng, người giàu họ có cách nghĩ và cuộc sống khác mình xa vời. Điều đó thúc đẩy Leo và bạn gái quyết tâm tham gia các khoá học sau này.

Tiếp theo là hội thảo về BDS của diễn giả A cũng từ tay trắng, nợ nần rồi bức phá ngoạn ngục thành triệu đô. Sự marketing rầm rộ rằng chỉ còn vài suất để có cơ hội gặp doanh nhân diễn giả A bla bla. Làm mình nôn nao quá trời đất. Cuối cùng mình và bạn gái đăng ký đi để biết những bí quyết gì đó đổi đời.

Buổi tối, trời mưa lụt lội của Sài Gòn, tại trung tâm A. Hai đứa vào lạnh ngắt, run rẩy kèm theo tràng pháo tay từ phía hội trường. Nhạc tưng bừng khi màn chào đón diễn giả A kia. Quả thật, họ thật đẹp dưới sấn khấu. Thân hình chuẩn, màn giới thiệu cuốn hút, chiếc áo vest kia chẳng rẻ. Phong thái, thần thái không thể nào chê được. Leo thấy sao sự khác biệt quá. Hai đứa càng muốn nuốt từng câu chữ của diễn giả A vì từ nghèo khó nợ nần, mà đã lột xác thành danh (công ty, xe mui trần, gia đình hạnh phúc… Leo động lực mạnh mẽ liền.

Hoặc buổi tham gia nhà cho thuê, cũng tâm lý gấp rút còn mấy chỗ. Leo tham dự với những kiến thức mình à ừ thú vị, kèo theo mấy màn high-five người đối diện, khởi động khiến buổi học hội thảo về tư duy làm giàu thấy quen quen. Cảm xúc năng lượng Leo hoà vào đó. Học rất sung…

Học những buổi như vậy chỉ là kiến thức cơ bản. Nhưng đủ Leo mở ra nhưng tư duy khác…

Từ đó, Leo và bạn gái hễ có chương trình về làm giàu về tư duy, bí quyết, đòn bẩy là Leo đi liền hi vọng một ngày không xa Leo sẽ giàu có và thành công.

2. Lời kết

Đi học miễn phí, bạn sẽ cung cấp thông tin các buổi đó, qua email và điện thoại. Sự miễn phí các buổi hội thảo sẽ đổi chác thông tin của các bạn. Họ có quyền thông báo, mời tới các buổi hội thảo tiếp theo để tiếp tục đẩy mức cảm xúc cao, tâm lý cảm thấy cần thiết với các buổi chuyên sâu. Hình thức này gọi lại chốt sellbán hàng trên sân khấu các khoá học.

 Cái giá miễn phí bạn phải trả giá bằng thông tin của mình cung cấp cho họ. Giá về ở trong phòng điều hoà, kiến thức cơ bản, âm thanh, ánh sáng, … Để có những thứ khác bạn muốn bạn phải trả giá.

Leo H,

 

 

Share: