Leo lấy động lực tập thể dục ở đâu?

Đã bao lần các bạn muốn tập thể dục để có sức khỏe?

Đã bao lần các bạn tắt cái chuông điện thoại hẹn giờ dậy tập thể dục? Thậm chí hẹn sớm hơn dự định?

Đã bao lần các bạn tập MỘT ngày rồi mấy ngày sau các bạn ngủ thẳng giấc.

Đã bao lần và  bao nhiêu lần các bạn không thành công việc tập thể dục? Hứa rồi, thất hứa với bản thân.

Leo cũng như các bạn, Leo trải qua cảm giác các bạn, Leo hiểu tình trạng của các bạn là gì! Bản chất chúng ta thích chơi, thích thỏa mái hơn là phải tốn sức. Đặc biệt nơi có khí hậu ôn hòa như Sài Gòn, việc ngủ nướng buổi sáng là điều lí tưởng cho một giấc ngủ kéo dài. Hơn nữa, thời đại này vượt sướng khó hơn vượt khổ rất nhiều. Vì môi trường khắc nghiệt khổ đau rèn luyện cho ta ý chí: Khổ xíu thì đã sao.

Còn, sướng, sướng quen rồi, đụng việc khổ sẽ rất khó chịu, mệt mỏi, Leo gọi nó như ma túy vậy đó, nghiện cái an toàn. Bạn hiểu ý Leo chứ.

Leo cũng bỏ cuộc mấy lần và cuối cùng Leo cũng tìm ra giải pháp đó là sự NHẬN THỨC mỗi cá nhân. Nếu bạn là người tập luyện thể dục thể thao, thì Leo xin chúc mừng bạn, cuộc sống của bạn rất tràn trề nhựa sống và tích cực. Còn nếu bạn đang là người lười biếng thì không sao cả, Leo cũng đã từng như bạn, hãy đọc dòng tiếp theo, sự tích cực sẽ giúp bạn thay đổi. Chẳng lí nào, Leo đã làm được còn bạn không!?

Giờ đây, Leo đã đi tập hằng ngày dù nắng hay mưa, dù trời có lạnh đi chăng nữa. Leo sẽ cam kết thực hiện. Nó là một nhiệm vụ bắt buộc. Tập thể dục giống như  hoạt động thích ăn, thích ngủ và thích chơi vậy!

Bài viết này có thể làm khó chịu với các bạn, bạn có thể không thích chúng lắm, nhưng hãy xem video này: Leo viết điều chia sẻ này hoàn toàn cho các bạn.

 

1.Vấn đề các trong ta

Bạn không tìm thấy lí do bạn phải tập thể dục! Vòng tròn thỏa mái nó luôn kéo bạn làm những việc mà trong lòng nó thấy thỏa mái. Chẳng phải người ta nói trong thâm tâm con người có hai thứ đó là THIỆN VÀ ÁC. Suy cho cùng là mặt TÍCH CỰC và TIÊU CỰC đó các bạn. Phần nào lấn át bạn nhiều thì bạn nghiêng về phía bên đó thôi.

Khi bạn nói: “Mai phải đi tập thể dục thôi”.

Nhưng ngày mai, chuông báo thức la inh ỏi, nó thì thầm bên tai bạn rằng:

“Ngủ 5 phút nữa thôi, rồi sẽ dậy tập, đang ngủ ngon giấc mà cưng”.

Rồi bạn ngủ quên lúc nào không hay biết.

Hoặc nó nói lại vang vọng bán cầu não bạn: “Thôi để ngày mai đi, hôm nay trong người cảm thấy mệt quá”. Bạn thấy ổn, và tiếp tục chìm sâu trong quên lãng với chiếc giường êm ái của Leo.

Hoặc cũng có trường hợp, ngày đầu tiên đi tập quá sức khiến cơ thể đau nhức, và ngày hôm sau, ngày hôm sau nữa ngủ cho thỏa mái, đi tập sợ đau, sợ mỏi, đợi lấy sức rồi sẽ tập, …

Cũng không ngoại trừ hôm nay cần ngủ đủ giấc để làm việc, hôm nay việc nhiều lắm, đi tập tốn thời gian quá, thôi ngày mai Leo sẽ tập. Bla bla, rất nhiều lí do biện minh đúng không, 1 ngày, 1 tuần rồi cả năm, mấy năm cuộc đời không biết thể dục là gì.

Các bạn đã bao nhiêu lần rồi, Leo cũng vậy. Thật tệ! Chẳng lẽ suốt cuộc đời này Leo lười vậy sao. Tổ tiên chúng ta sinh ra vận động, chạy nhảy, … và chúng ta còn trẻ, chúng ta thua người đáng gọi là cụ phía trên. Bạn nhớ bạn là đứa trẻ ngày xưa chứ, bạn luôn chạy nhảy, vận động, quậy phá!

tập thể dục

Giới hạn chỉ là một cái cớ để bỏ cuộc.

Tất cả những lời phản biện trong đầu của bạn hãy tiêu diệt chúng đi. Khi nói đi tập là lập tức thức dậy, xỏ giầy và đứng dậy tập với năng lượng 100%. Bạn mà chần chừ thì cái vòng tròn thỏa mái nó lên tiếng, sẳn sàng kéo bạn chìm vào uể oải và ngủ trở lại. Do đó cái mặt TIÊU CỰC đang NGỰ TRỊ trong người, nó sẽ ăn dần  cơ thể bạn đến hao mòn lúc nào đó không hay và tất nhiên bạn sống chung với nó hàng ngày nên thấy rất đỗi BÌNH THƯỜNG.

tap the duc

Tóm lại vấn đề của bạn là VÒNG TRÒN THỎA MÁI VÀ KHÔNG CÓ NIỀM TIN.

2.Lý do phải tập thể dục

Có một điều như thế này, chúng ta hành động khi chúng ta tìm ra lí do buộc chúng ta phải hành động. Còn chưa tìm thấy đủ thì No đi. Bạn vẫn là con người cũ. Ai nói bạn những điều này nếu bản thân Leo không “bật đèn Start” thì coi như thông tin “rỗng”. Nó chả có động lực mạnh mẽ gì thúc đẩy con người của bạn.

Vì vậy, các bạn hãy nghiêm túc dành vài phút tự hỏi tại sao phải đi tập thể dục???

Xong, bây giờ cùng tìm hiểu nhé.

Bạn có yêu cái đẹp không? Đừng nói Leo là không nhé. Vậy tại sao chúng ta để thân thể chúng ta xuề xòa! Bụng càng ngày càng mỡ, chân tay bủng beo. Cơ thể săn chắc, gọn gàng không phải khiến Leo tự tin hơn sao. Người gầy tập để tăng cơ, người mập để giảm cân. Đó là cái hay của tập thể dục, thể thao, thể hình. Còn nữa, bạn có muốn tươi trẻ không? Hãy thể dục, thể thao đi. Chưa ai chứng minh tập thể dục khiến già nhanh cả!

Hãy nhìn các diễn viên, giới nghệ sĩ, họ đại diện cái đẹp trước công chúng, những doanh nhân thành đạt, đặc biệt mấy Ụ PA, tại sao họ lại có sức hút như vậy. Có phải dáng chuẩn, body đẹp, gương mặt thanh tú. Điều này tự nhiên hay là quá trình rèn luyện?

fitness-service-graphic

=> TẬP ĐỂ CÓ THÂN HÌNH ĐẸP, SĂN CHẮC, TỰ TIN.

Tại sao hiện nay, các cụ già tập dưỡng sinh, những người bệnh tập đi đứng, số người lớn tập thể dục nhiều hơn người trẻ ở Việt Nam. Bởi vì tới tuổi họ thấy sức khỏe là thứ quan trọng nhất! Chung quy lại cuộc đời cần có sức khỏe để làm những chuyện khác. Vậy thì bạn đã nghe nhan nhãn từ lúc đi học: “Thể dục thể thao giúp cải thiện sức khỏe!” Thể dục giúp họ sống lâu, hạnh phúc hơn.

Tiếp đến, tình trạng thực phẩm lan tràn thị trường có thể nói là rất là kinh khủng, hàng ngày Leo sống gần chợ thấy rau củ, cá nuôi, to tướng nhìn phát khiếp, thịt lúc nào cũng đỏ tươi và nước rất nhiều,  nhưng các hàng hóa đó hết sạch sau một ngày buôn bán. Với tình trạng đó, thì thực phẩm bẩn ở trong mỗi người Việt chúng ta mua phải. Vấn đề thực phẩm là chủ để rộng. Nên ý Leo, nếu giả sử bạn nạp các lượng chất đó, Leo không chắc đồ siêu thị 100% sạch, nhưng hãy chọn lựa thông thái nhé.

Hằng ngày bạn chỉ tiết qua đường thải cơ bản, thì những thứ độc hại nó tích tụ trong cơ thể chúng ta, và càng ngày một nhiều và chúng ta sẽ có mầm bệnh -> die sớm. Hãy xem những thông tin đi, Việt Nam là một trong tỉ lê ung thư cao nhất, và số lượng ung thư tầm độ tuổi 27-> 35 ngày càng gia tăng. Có phải do ăn uống không. Cho nên hãy ăn uống lành mạnh, nếu nhà bạn nào có thể trồng rau sạch tại nhà thì hãy giữ cho người thân và Leo ăn thực phẩm sạch hạn chế đồ bẩn.

Liên quan đến hoạt động thể dục, khi vận động mồ hồi sẽ tiết ra, thêm một đường đào thải giúp bạn phòng ngừa bệnh tật. Bạn tập luyện thường xuyên, đồng nghĩa sự bài tiết chất độc tốt ngày một nhiều hơn. Sau một thời gian da của bạn sẽ căng, đẹp, hồng hào hơn.

=> TẬP ĐỂ NÂNG CAO SỨC KHỎE, ĐẨY LÙI BỆNH TẬT, TUỔI GIÀ VIÊN MÃN.

Hãy nhìn lịch trình tổng thống Mỹ, các nguyên thủ, các doanh nhân thành công.

Nếu Obama không có sức khỏe như chuyến công du Việt Nam vừa rồi, liệu có thể hoạt động một lịch trình dày đặc như vậy không. Có ai dám chắc Obama làm việc không à, không biết thể dục là gì đâu.

Obama tập thể dục

Hoặc hằng ngày ông chủ sản phẩn Facebook cái mà chúng ta thường nằm lười ra lướt đó, Mark có dám lười như chúng ta để làm việc không? Mark rất thích chạy bộ, và đi công tác ở đâu cũng giữ thói quen này mỗi ngày. Và lịch trình cũng những người này không có sức khỏe sao đảm nhiệm.

tập thể dục

Cuộc sống hiện đại bạn gắn liền các công việc bên máy tính, văn phòng nhiều hơn là lao động chân tay, vậy tỉ lệ bạn không vận động càng cao hơn và từ đó gây ra béo bụng, các vấn đề cột sống, sự di chuyển máu không lưu thông tốt khi bạn bước qua tuổi 30. Bạn không muốn Leo yếu đi nhanh chóng vậy chứ.

Leo cũng vậy tập, thể dục khiến cơ thể Leo năng lượng tuyệt đỉnh trong xử lí công việc, nếu bạn nào đã tập đều nhận ra có điểm sảng khoải của việc tập luyện, không tin hãy thử xem coi thử Leo có nói quá không. Sự tuyệt vời nhất buổi sáng tập luyện đổ mồ hôi, sau một thời gian đi tắm buổi sáng, người bạn sẽ tràn trề nhựa sống và muốn đập tan các rào cản kế hoạch. Một cảm giác phải nói là Yomost thật đó các bạn ạ. Nếu bạn không tin hãy hỏi những người đã từng tập.

Nếu bạn là người bận rộn, tập buổi tối cũng lí tưởng. Sau một ngày làm việc và tập luyện, tối đó bạn sẽ ngủ sâu và ngon giấc hơn.

=>TẬP THỂ DỤC BẠN SẼ CÓ NHIỀU NĂNG LƯỢNG SỐNG HƠN.

Còn rất nhiều lợi ích bạn chắc cũng từng nghe đâu đó rồi, nào là giảm stress, nâng cao trí nhớ, bạn sẽ sống vui vẻ hơn, cải thiện sinh lí, bla bla.

Cuối cùng một lí do đặc biệt là có một người tạm gọi là người “đá đít” Leo xuống vực để Leo hành động:

“Nhìn mặt bạn tròn như con heo, hẻm có thông minh”.

Lần đó Leo điên máu, nhưng về nhà nghĩ lại bản thân thời điểm đó Leo mập thật khi thấy mấy bức ảnh và soi gương. Leo ăn nhiều và lười vận động. Kết hợp đọc bài heo-thì-phút của dượng Tony (Tony Buổi Sáng). Nếu bạn nào chưa đọc lên mạng tìm. Thói quen ăn uống không lành mạnh của đa số mọi người.

Và Leo đã duy trì việc tập thể dục đến ngày hôm nay! Vậy nên khi nào bạn thấy đủ lí do thì bạn mới hành động còn không thói quen làm biếng nó sẽ ngự trị bạn một cách mãnh liệt.

Cái lí do lớn nhất mà mọi người thường biện minh là: ”TÔI KHÔNG CÓ THỜI GIAN”. Lịch của bạn làm việc hơn 1 tổng thống à. Năm phút bạn lướt Facebook đó đủ để bạn hít đất hay chạy bộ vả mồ hôi nhễ nhại rồi. Đừng để một lí do biện cớ nào xuất hiện nữa!

3.Cam kết không từ bỏ

Con người chúng ta khi làm một thói quen mới nếu không làm đều đặn thì rất dễ dàng từ bỏ. 21 ngày thử thách đầu tiên là cách để chúng ta hình thành một thói quen mới.

Hãy cho Leo không còn đường rút lui các bạn. Hãy loan tin với bạn bè nói bạn sẽ tập thể dục. Hoặc hãy nhờ ai đó thúc nhắc, kêu gọi Leo dậy.

Chúng ta là người Việt Nam, sống trong môi trường Việt Nam nên tập thể dục dường như cái gì đó quá khó khăn và lạ lẫm với một số người xung quanh. Hãy đến những môi trường chung có cùng tinh thần thể dục, thể thao như phòng gym, phòng nhảy, erobic, hồ bơi.

Không chỉ bạn sẽ đi tập không đâu, bạn sẽ thấy người hướng dẫn, đẹp, các thành viên tập cho bạn một động lực không thể cưỡng lại. Nếu bạn là nam thì những hot girl luôn lui tới những địa điểm này, và tương tự cho các bạn nữ. Bạn không chỉ mở toan cho sự trải nghiệm, sự cởi mở trong giao tiếp, môi trường tích cực hơn là Ipad, game, laptop. Nơi đại diện ra sinh cái MỸ theo một cách tự nhiên – Leo và bạn chắc chắn thích môi trường này.


yoga-giam-can

 

 

4. Hãy hành động khi có thể các bạn

Bạn có thể lựa chọn các hình thức, chạy, nhảy, bơi, hít đất, tập gym. Hãy tập làm sao để đổ mồ hồi nhễ nhại, chứ không phải tập đối phó các bạn nhé.

Điều mà các bạn và Leo trước đã xảy ra đó là “cầu toàn” phải có đôi giày ưng ý, hiệu Adias, Nike mới đi tới phòng gym hay chạy bộ, phải có bộ đồ thể thao mới tập thể dục được. Nếu bạn có điều kiện thì điều này rất ok Leo khuyến khích. Còn nếu chưa mua được hoặc điều kiện chưa cho phép. Các bạn cứ luyện tập thói quen trước đã.

Hãy luyện tập ngay từ hôm nay, có thể hít đất hoặc mở các kênh Youtube lắc lư theo điệu nhạc động lực để tập, các kênh Erobic với bạn nữ cũng rất dễ phấn khích tập. Điều quan trọng, hãy hành động từ buổi đầu tiên và tiếp theo, kiên trì hơn 21 ngày! Tiếp tục move lên phía trước.

Điện thoại thông minh ngày nay thường dường như ai cũng có. Hãy cài các bản nhạc động lực, hoặc lên mạng search từ “movation music” kết quả hàng loạt. Bật chúng lên, báo thức bằng những nhạc cực mạnh đi. Hoặc mua mấy mp3 gọn nhẹ để kích thích, còn không có tự động lực chính bản thân cũng không sao cả :v

Hãy nhờ ai đó, nhắc nhở bạn để tập liên tục, tự tát vào mặt nếu còn lười biếng.

15Thật nguy hiểm vì chúng ta sống quen dần với các thói quen này, chúng ta thấy nó bình thường, nhưng hãy ngẫm nghĩ lại xem, chúng ta đang hời hợt với bản thân chúng ta, chúng ta đang hời hợt số phận của Leo. Hãy giống như các bạn trẻ các nước, thể dục thể thao ầm ầm, gương mặt thanh tú, sức sống mãnh liệt nhìn thấy thích.

Bạn là người Việt Nam (hội nhập toàn cầu rồi) hãy là con sao biển đẹp, đừng chờ ai.  Khi bạn hành động, sự tích cực, điều kì diệu người khác thấy và bắt chước bạn. Xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu trách móc sao không thấy ai tập với tui! Đừng như thế bạn nhé. Hãy thay đổi chính bản thân bạn.

Còn bây giờ hãy khởi động đi, hãy làm gì đó đi, hãy move về phía trước dù nó chỉ một thay đổi nhỏ. Hãy nhớ chúng ta sinh ra là để vận động. Đừng để cho nó suy nghĩ có nên hay không. Bạn chỉ có 1 phút để xỏ giầy! Quá ngắn để chần chừ và suy nghĩ. MOVE!

 

Hẹn gặp lại bạn các bài viết tiếp theo.

Leo H

Share: