Leo đánh được mười ngón ở trang nào?

Chúng ta đang sống thời kì công nghệ ít nhiều gì cũng liên quan máy tính. Một ngày nọ Leo bị ấn tượng những ai đánh mười ngón. Nhìn họ chuyên nghiệp, y như rành máy tính lắm vậy. Thế là Leo bắt đầu ước ao mình cũng được như vậy. Đến một ngày Leo cũng làm chủ bàn phím cuả mình. Ai nhìn vào chắc thấy Leo giỏi quá trời đất, lại học công nghệ thông tin nữa. Thì thôi đã lầm! Leo dở ẹc, nên đừng nhìn thấy ai đánh thoăn thoắt là bị choáng nha. Nhưng đánh không cần nhìn bàn phím và tốc độ lướt giúp bạn làm việc nhanh hơn rất nhiều.

Tại sao đánh mười ngón

  • Nhìn thẳng màn hình không cần nhìn bàn phím
  • Chuyên nghiệp
  • Nhanh hơn gấp 3 lần gõ thông thường. Bạn nào gõ giỏi thì tốc độ càng nhanh x lần.

Từ những ưu điểm trên và phần ngược lại bạn đang đánh kiểu gà. Vì ai mới học bàn phím cũng sẽ đánh những ngón gọi là lực mạnh như ngón trỏ, ngón giữa, còn ngón áp út và ngón út thì như bỏ không. Cho nên sự thẩm mỹ và chuyên nghiệp dường như không có.

Đối với các bạn lập trình như mình thì việc này càng quan trọng hơn nữa. Nên các bạn devs phải đạt kĩ năng cơ bản này.

Các địa chỉ trang web luyện tập

Typing Club

Trang web này free hoàn toàn. Giao diện cực đẹp. Có minh họa cách đánh như hình bên dưới giúp các bạn đánh không sợ bị lộn ngón. Leo thấy các bài hướng dẫn gõ thời gian ngắn nên các bạn sẽ không chán.

Có kết quả tốc độ dánh ngay trong quá trình các bạn gõ phím.

typing club

Tập gõ mười ngón Typing Club

Ngoài ra còn có game giúp bạn giải trí với bài học đỡ nhàm chán hơn.

Game Typing Club gõ mười ngón

Game Typing Club

Trang web này hoàn toàn miễn phí và đăng nhập. Giao đơn giản tinh tế nên rất kích thích việc học.

 

Typing

Đặc điểm Typing.com cũng free và phân ra từng cấp độ riêng biệt, phân các mục game, thay đổi giao diện, luyện tập với các danh hiệu giúp việc luyện tập hứng thú hơn.

luyện đánh mười ngón

Danh sách luyện tập cho từng cấp độ typing.com

 

luyện tập đánh mười ngón

Giao diện luyện tập đánh mười ngón typing.com

Lời khuyên

Chỉ cần bạn luyện tập với các trang web trên hàng ngày bỏ ra ít phút là đủ. Nên nhớ hãy liên tục luyện tập. Sau 2 tuần cho đến một tháng bạn không cần nhìn lên bàn phím hoàn toàn nữa.

Khi mới tập các ngón rất mỏi vì không quen việc đặt tay trên bàn phím như thế. Đây là trở ngại mà ai cũng bỏ cuộc sau vài ngày tập.

Hãy như Leo, kiên trì tới cùng. Việc này cũng chỉ là kĩ năng tự lái xe đạp, cách cầm đũa thôi. Bạn sẽ thấy lợi ích to lớn khi rèn luyện hằng ngày.

Leo mong chờ những tin tốt từ các bạn. Hãy comment bên dưới nếu có thắc mắc và cho biết thành quả của các bạn!

Leo H,

Share: