LÀM SAO CÓ NĂNG LƯỢNG LÀM VIỆC

Năng lượng là một điều rất quan trọng với chúng ta. Không có năng lượng là không thể làm việc. Leo đã tự đau khổ và đặt dấu câu hỏi tại sao mình lại tuột năng lượng. Mặc dù đã ăn uống đủ, ngày ngủ 8 tiếng. Và Leo tìm ra một nguyên nhân cơ bản.

Nguyên nhân

KHÔNG THẤY KẾT QUẢ NGAY TỨC KHẮC!

Những công việc thấy kết quả ngay tức khắc:

  • Dọn dẹp: Kết quả thấy gọn gàng, sạch sẽ sau vài phút.
  • Chụp ảnh: Bức ảnh là kết quả thấy liền khiến ta thích thú.
  • Lướt facebook: Thông tin lồ lộ ngay trước mắt thỏa mãn trí tò mò. Chưa kể tin cướp, giết, hiếp khiến chúng ta tò mò thêm. Coi bộ phim vì chúng ta muốn nội dung tiếp theo là cái gì??? Kết quả diễn biến khiến chúng ta ở lại với nó lâu hơn.

Những công việc cần nhiều thời gian và khó khăn:

Tập thể dục:

Đố các bạn mới chạy một hai lần khiến trong người bạn khỏe lên. Chưa kể nó là một thói quen mới. Não bộ các bạn sẽ thương thảo ở nhà khỏe hơn. Tập không ổn đâu. Lý do bạn bỏ cuộc là không thấy kết quả trước mắt. 

Học đàn:

Nhiều bạn hào hứng thấy học đàn vì kết quả tiếng âm vang của tiếng đàn ban đầu khiến mình thích thú. Nhưng để trở thành biết chơi cần lặp lại quá trình nhàm chán đó khiến bạn bỏ cuộc. Cần có sự yêu thích trong hành trình tập mới khiến bạn vượt qua nỗi nhàm chán đó.

Lần đầu tiên kinh doanh.

Thấy người ta bán hàng sao tiền nhiều quá. Nhưng những ngày đầu bạn bán chả có đơn hàng nào. Bạn cảm thấy chán. Kết quả zero. Bạn biết là cần thời gian và chịu khó. Nhưng không thấy kết quả và không có tiền khiến bạn dễ dàng bỏ cuộc.

Vấn đề đó còn có cái tên: “Bệnh hào hứng một phút”.

Vậy nên, lý do không thấy kết quả trước mắt như mong đợi khiến chúng ta chán nản. Từ chán nản khiến tụt năng lượng.

Leo

Cách giải quyết:

Chúng ta hiểu nguyên nhân là do không thấy kết quả tức khắc. Nên phải tự nhủ là chúng ta đang trả giá sự nhàm chán và thời gian lâu lắc. Nên mỗi khi thấy mình đang nhàm chán thì phải tự hiểu là chúng ta đang trên hành trình cán đích.

Bên cạnh đó ta phải tăng cường năng lượng thông qua các việc sau đây

Tập thể dục:

Biến cố:

Ai cũng biết tập thể dục tốt sức khỏe cả. Nhưng chẳng mấy ai làm. Trừ khi họ đang có biến cố sức khỏe. Ngày xưa Leo bị đau lưng dữ dội, ngồi nhiều nên trong người phát sinh ra các hột phát lên da trong gớm ghiếc. Đơn giản vì độc tố trong người do ăn uống và không thải độc được thông qua bài tiết vận động.

=> Biến cố giúp chúng ta thay đổi.

Môi trường:

Ở Sài Gòn không thể có thói quen. Thích thì Leo chạy, thích thì nghỉ chả có một cái sự kỉ luật gì cả. Leo lên Măng Đen – Kon Tum hai tháng ròng rã. Một ngày ở trường phải bắt chạy hai lần sáng chiều. Địa hình đèo dốc.

Kết quả Leo có thói quen chạy bộ. Và chính sự sảng khoái sau việc tập thể dục thể thao làm chất men khiến bạn hàng ngày phải chạy hoặc vân động. Nếu không làm trong người cảm thấy rạo rực và khó chịu vô cùng.

có năng lượng

Uống cà phê:

Thức uống trên toàn thế giới. Phương Tây rất chuộng cà phê trong làm việc. Vì trong cà phê có chất giúp tỉnh táo và hưng phấn làm việc. Đã bao giờ bạn say cà phê và khiến mình mạnh mẽ, muốn “đập tan” cái gì đó… Nói đùa thôi, do tim đập hơn, khiến việc máu lưu thông cao. Do đó máu nhiều kích thích não bộ điều khiển => Có năng lượng.

Nếu muốn hưng phấn nên uống cà phê đen không đường.

Ăn ít tinh bột

Nguyên nhân gây buồn ngủ là tinh bột. Mà ở Việt Nam ra đường ít nhiều gì cũng có tinh bột: Cơm, bánh mì, xôi, bún, phở, bánh tráng.

Một số người buổi sáng tập thể dục hoặc tắm biển. Sau đó mệt quất mấy chén cơm cho no bụng. Xong không biết tại sao đi làm mà người uể oải rồi đổ thừa do tập thể dục mệt. Nhưng họ không hiểu là cơ thể đang load carb nên bị buồn ngủ. Xong từ hôm đó không đi tập thể dục nữa.

Bữa trưa cũng vậy nhé, ăn ít tinh bột lại chứ không là thèm ngủ trưa. Một số người kêu không ăn cơm thì lấy gì no?

Các bạn từ từ mỗi ngày ăn ít lại, bù vào ăn trái cây, rau, canh nhét nhiều vô. Vì thể tích bao tử nó nhiêu đó à. Xong nữa buổi có đói thì ăn nhẹ các món tốt sức khỏe.

Nếu các bạn tập thể dục để đốt 800 calo là khổ biết chừng nào. Mà 2 chén cơm gần 300 calo rồi. Xem thêm để biết chúng ta đang ăn uống tích mỡ bụng như thế nào?

Tắm – Bơi

Nó thuộc loại vận động. Khi vận động trong người tiết hóc môn làm cơ thể sảng khoái và giúp mình có năng lượng. Mệt mỏi hãy di chuyển ra hồ bơi, biển hoặc đi tắm. Nước là thứ giúp thư giãn cơ thể tuyệt vời. Nên mấy ông nhà giàu phải ngâm bồn là vậy.

Ăn

Ăn cũng giúp cơ thể tiết ra sự sảng khoái. Tại sao nhiều bạn thích uống trà sữa. Vì lượng đường trà sữa rất nhiều. Đã bao giờ bạn nghe việc hạ đường huyết. Vậy nạp đường vào khiến ta tỉnh trở lại.

Nhưng uống trà sữa làm béo bụng và không tốt. Nên ăn những thức ăn như ngũ cốc, trái cây cũng được.

ăn nhẹ

Ngủ:

Thiếu ngủ cũng là nguyên nhân một ngày lừ đừ, không tỉnh táo. Nếu bạn làm việc quá sức. Hoặc những cách trên không cứu vãn được bạn. Thì lúc đó bạn đặt lưng suốt giường để nghỉ ngơi.

Nếu thấy hay hãy share cho mọi người đang gặp vấn đề và để lại comment để Leo có thể giải đáp.

Love,

Share: